Em thất vọng khi anh đã ở tuổi chín chắn, thành đạt, vẻ ngoài hào hoa tao nhã mà bên trong chất chứa lối sống đồi truỵ, tư cách đạo đức xuống dốc. Em ra đi không nuối tiếc gì nữa, không giữ những gì không phải của mình.
Viết những dòng này, em biết trái tim mình đau đớn. Đến nay mình đã gắn bó với nhau gần 10 năm, thời gian đủ để hiểu, yêu thương, chia sẻ buồn vui, khó khăn vất vả cùng nhau. Từng ấy thời gian em sống và yêu anh bằng tất cả tình yêu có trong tim mình, bằng tâm của một người vợ, anh và con gái là tất cả cuộc đời em. Thêm niềm mong mỏi sinh một đứa con nữa, ngày lại ngày dù công việc vất vả, khó khăn nhưng em vẫn làm việc, lo gia đình thật tốt để anh đỡ mệt và tự tin chuẩn bị cho kế hoạch sinh con.
Giờ đây tất cả đã chấm hết. Hạnh phúc bị đột tử lúc em bị anh tiêm văcxin lừa dối. Em điếng người khi xem chi tiết điện thoại của anh 4 tháng gần đây. Vậy là sau biến cố đáng xấu hổ để đời anh làm năm xưa, giờ đây anh vẫn vậy, vẫn thích có nhiều người tình và liên hệ mật thiết với hai trong những số điện thoại nằm trong danh sách vãng lai anh đặt theo tên quy định.
Lúc em biết số và gọi lại thì số đó đã không liên lạc được. Điều này cho em thấy họ đã được anh đào tạo rất bài bản. Em yêu thương anh, chung thuỷ, chỉ có duy nhất mình anh, luôn phấn đấu và làm tất cả để tương lai chúng ta tốt đẹp. Nhưng giờ đây em hiểu, trong đống của để dành ấy của anh tồn tại số người được xếp theo số thứ tự, em chẳng qua là người được đứng đầu hàng mà thôi. Em mệt mỏi và thất vọng quá rồi anh ạ.
Em mồ côi nên trọng tình nghĩa, trọng chữ tín và danh dự, đặc biệt khi đã ở tuổi này. Vậy mà giờ đây em không thể làm khác để thay đổi tật xấu đó của anh, em kiệt sức rồi. Việc thích yêu nhiều, thích có nhiều đàn bà đã ngấm vào máu của anh, trở thành bản chất mất rồi, không thể thay đổi. Em thất vọng khi anh đã ở tuổi chín chắn, được gọi là thành đạt với vẻ ngoài hào hoa tao nhã mà bên trong chất chứa lối sống đồi truỵ, tư cách đạo đức xuống dốc.
Em ra đi không nuối tiếc gì nữa, không giữ những gì không phải của mình. Em không thể nằm trong bộ sưu tập người tình của anh được. Ngày mới quen nhau em đã nói nếu anh là người nhiều đàn bà thì hãy loại em ra, giờ dù đã mất gần chục năm nhưng cũng còn sớm để em không vướng thêm vào đau khổ nữa. Tất cả đã bị anh chôn vùi hết. Em không nuối tiếc khi không có anh bên mình nữa. Chúc anh hạnh phúc bên các người tình vãng lai, hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.
Ngọc
Chúc anh hạnh phúc bên những người tình vãng lai - VnExpress