TTO - Bắt đầu từ ngày 7-6, giá thịt heo của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn điều chỉnh tăng thêm từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg, tương đương 1,1% đến 6,1%.
Mua bán thịt heo tại chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Bắt đầu từ ngày 7-6, giá thịt gia súc của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn điều chỉnh tăng thêm từ 1.000 đến 5.000 đồng/kg, tương đương 1,1% đến 6,1%.
Theo công bố của Sở Tài chính TP.HCM, với mức tăng mới, giá thịt heo đùi sẽ lên 95.000 đồng/kg, thịt vai 91.000 đồng/kg, thịt ba rọi 112.000 đồng/kg, sườn già 90.000 đồng/kg, chân giò lên 87.000 đồng/kg…
Đây là đợt tăng giá thịt heo thứ 2 của chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP.HCM trong năm nay, trước đó, 8 mặt thịt heo đã tăng bình quân 10.000 đồng/kg vào ngày 21-4.
Như vậy, sau hai lần điều chỉnh, giá thịt heo bình ổn đến tay người tiêu dùng đã tăng khoảng 15.000 đồng/kg
Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, nếu tăng đúng và tăng đủ, thịt heo bán ra trên thị trường phải tăng ít nhất trên 20.000 đồng/kg mới đảm bảo kinh doanh có lời vì từ đầu năm đến nay giá heo hơi liên tục tăng cao.
Hiện giá heo hơi tại các tỉnh Đông Nam Bộ ở mức 47.000 -50.00 đồng/kg, và đang giữ xu hướng tương đối ổn định từ cuối tuần trước đến nay.
Giá heo hơi neo mức cao nhưng theo các doanh nghiệp nguồn heo hơi trong dân không còn nhiều.
Người dân cũng được khuyến cáo không nên vội vã tăng đàn trở lại vì giá heo khó tăng thêm thời gian tới.