Xã hội

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bánh trung thu

(ĐN) - Ngày 27-8, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh do ông Lê Minh Hân, Phó chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Dụ Thành và Huê Hương - hai cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn nhất trên địa bàn huyện Định Quán.

Ông Lê Minh Hân, Phó Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn và Quảng lý chất lượng nông lâm thủy sản đang kiểm tra bánh tại cơ sở Dụ Thành
Ông Lê Minh Hân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đang kiểm tra bánh tại cơ sở Dụ Thành

Tại những nơi kiểm tra, các cơ sở cơ bản đáp ứng được các quy định về ATVSTP: nguồn gốc xuất xứ, nơi kinh doanh sản xuất đảm bảo các tiêu chí quy định; các sản phẩm được dán tem đầy đủ; trang thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất, chế biến sạch sẽ, vệ sinh. Nhân viên sử dụng trang phục bảo hộ lao động đầy đủ. Kho nguyên liệu sạch sẽ, vệ sinh, đầy đủ giá kệ. Khu vực kinh doanh sạch sẽ. Các loại sản phẩm được bày bán và bảo quản trong tủ kính.

Riêng cơ sở sản xuất bánh Dụ Thành, đoàn kiểm tra liên ngành cũng nhắc nhở đơn vị cần tăng cường công tác phòng chống côn trùng, động vật gây hại, đảm bảo hiệu quả. Khu vực sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh môi trường (nằm chung với nhà bếp, nơi chứa nhiều vật liệu hỗn tạp khác), sản phẩm ghi nhãn không phù hợp với hồ sơ công bố…

Đoàn cũng yêu cầu Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết đối với các chủ cơ sở sản xuất, nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng không đảm bảo thì phải xử lý theo quy định của pháp luật để đảm bảo ATVSTP, phòng chống ngộ độc trong mùa Trung thu sắp tới.

Văn Tuấn

Đồng Nai

© 2021 FAP
  65,920,135       4/870