Lan Ngọc đang chuẩn bị cho một vai diễn mới trong bộ phim “Tấm Cám”. Để “ quyến rũ được trái tim hoàng tử, nàng đã tìm đến chuyên gia dinh dưỡng với mong muốn có được làn da thật khỏe đẹp từ bên trong sao để thu hút hoàng tử ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Bác sĩ - Chuyên gia dinh dưỡng Đào Thị Yến Thuỷ đã “hóa thân” thành Bụt và chia sẻ với “Cám” Lan Ngọc những “bí kíp” bỏ túi vô cùng hiệu nghiệm. Các nàng tranh thủ giấy bút để “học ké” Lan Ngọc nhé!
Bí quyết 1: Cung cấp dưỡng chất cho da qua thực phẩm
Làn da đẹp phải có các yếu tố: căng, mịn màng, hồng hào, đàn hồi tốt. Do vậy, nó cần được nuôi dưỡng tốt từ bên trong. Một trong những bí quyết đầu tiên để có làn da đẹp, khỏe mạnh đó là bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống sao cho phù hợp. Bạn nên:
- Tăng cường các loại Vitamin cần thiết cho da như Vitamin A, C, Vitamin nhóm B,... các loại này có nhiều trong rau, trái cây tươi như: Kiwi, dâu tây, cam , quýt, bưởi chanh, bông cải xanh,...
- Ăn đầy đủ các loại đậu đỗ, mè (giàu Vitamin E, các acid béo thiết yếu). Giúp làn da chống chọi với ánh nắng mặt trờiHàm lượng vitamin E trong những thực phẩm này sẽ trở thành một đội quân bảo vệ da khỏi tia UV.
- Ăn đủ các loại thức ăn giàu đạm (protein) như thịt, cá,...
Bí quyết 2: Ăn hai trái Kiwi Zespri mỗi buổi sáng
Đây là cách bổ sung một lượng khá lớn Vitamin C cho cơ thể một cách tự nhiên nhất với hiệu quả hấp thu tốt nhất. Lợi ích của Vitamin C với sức khỏe và sắc đẹp có thể khiến các nàng “choáng váng”, điển hình như:
Vitamin C có chức năng hỗ trợ sản xuất, tổng hợp collagen. Vitamin C đặc biệt tốt cho da vì góp phần đóng góp quá trình thực hiện chức năng da qua việc hình thành collagen (2). Từ đó, bạn sẽ thấy sự biến chuyển rõ rệt ở tình trạng da: da đẹp hơn, sáng hơn và săn chắc hơn
Đặc biệt, Vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các chức năng, tăng trưởng của cơ thể, và từ đó tăng cường cả hệ miễn dịch cho cơ thể.
Tại sao lại là hai trái kiwi Zespri SunGold? Thực ra chỉ một trái Kiwi Zespri thôi là cung cấp đủ 100% lượng Vitamin C cần thiết hàng ngày cho cơ thể rồi. Tuy nhiên theo một nghiên cứu từ trường đại học Otago, ăn hai trái kiwi Zespri SunGold giàu vitamin C sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, giữ tinh thần tỉnh táo và vui tươi (3).
Mẹo nhỏ: Nên ăn kiwi Zespri SunGold vào buổi sáng, vì buổi sáng là thời gian quan trọng để hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất trong ngày, giúp bạn cải thiệm cảm xúc và bạn sẽ sẵn sàng khởi đầu ngày mới một cách năng động hơn.
Bí quyết 3: Bảo vệ da khỏi tác hại bên ngoài
Ngoài việc cung cấp Vitamin C bằng cách ăn kiwi Zespri SunGold để da được khỏe đẹp từ bên trong, cần chú ý bảo vệ da khỏi các tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời, khói bụi,… bằng cách đội mũ mang giày, mặc quần áo dài. Nhớ chú ý bảo vệ cặp mắt bằng cách đeo các loại kính có khả năng chắn tia UV.
Bí quyết 4: Tập thể dục cho da và cơ thể
Tranh thủ làm một vài động tác mát-xa da mặt mỗi ngày. Cách này sẽ giúp máu lưu thông tốt lên mặt, giúp da hồng hào, khỏe mạnh và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.
Ngoài ra, tập thể dục thể thao hàng ngày là lời khuyên không bao giờ thừa nếu bạn muốn thực sự khỏe đẹp. Các động tác thể dục giúp tăng cường hoạt động chuyển hóa trong cơ thể, đồng thời còn giúp cơ xương của chúng ta chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng loãng xương khi lớn tuổi. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ luôn đồng hành với thói quen ăn khỏe và sống khỏe.
Và đừng quên, giữ tinh thần của bạn luôn vui vẻ, thư thái và tràn đầy yêu thương để giảm thiểu stress trong cuộc sống.
Chừng đó bí quyết là đủ giúp “Cám” tự tin đi diện kiến hoàng tử rồi đấy!
Tài liệu tham khảo/Source:
(1) Carr AC, Bonzonet SM, Pullar JM, Simcock JW, Vissers MC: Human skeletal muscle ascorbate is highly responsive to changes in vitamin C intake and plasma concentrations. Am J Clin Nutr 2013;97: 800 -807.
(2) Moores J: Vitamin C: A wound healing perspective. British journal of community nursing 2013; Suppl S6,S8-11
(3) Carr AC, Bozonet SM, Pullar JM, Vissers MC: Mood improvement in young adult males following supplementation of yellow kiwifruit, a high-vitamin C food. Journal of nutritional science 2013 ;2:e24.