Âm thầm nỗ lực trong từng trận đấu, đầu bếp Cẩm Thiên Long đã có một chiến thắng xứng đáng trong tập 6 Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam.
Đầu bếp Cẩm Thiên Long
Cẩm Thiên Long đang đảm nhận chức vụ Tổng bếp trưởng điều hành tại Merperle Hotel & Resort, Nha Trang. Tham gia Đầu Bếp Đỉnh – Top Chef Vietnam, anh muốn chinh phục thêm một cột mốc lớn trong con đường sự nghiệp đầu bếp của mình.
Trong thử thách nhanh, khi nhận được chủ đề làm món tráng miệng không đường phù hợp khi uống Pepsi Light, đầu bếp Cẩm Thiên Long đã tự tin thực hiện món tráng miệng “Trái cây trộn sốt sầu riêng”.
Host Thúy Hạnh cho rằng món tráng miệng này ăn lạnh thì rất ngon, còn giám khảo khách mời Hà Kiều Anh nhận xét: “Sầu riêng mà làm chung với bơ thì hơi béo so với món tráng miệng”.
Đối thủ nặng ký của Cẩm Thiên Long là chàng đầu bếp trẻ Trần Văn Dần. Anh đã tạo một cú hatrick khi có món tráng miệng đột phá sáng tạo trong phần thi này.
Giám khảo Hà Kiều Anh và Host Thúy Hạnh sau khi thưởng thức món “Panna Cotta mousse xoài” của Trần Văn Dần và thích thú “xin” nếm thử một lần nữa. Tuy nhiên, thí sinh Cẩm Thiên Long vẫn không hề lung lay và giữ vững ý chí “chiến đấu” tại đấu trường khắc nghiệt.
Bước sang thử thách loại trừ, đề thi đề cao tinh thần làm việc đồng đội nhằm thực hiện bữa tiệc Giáng Sinh ấm cúng và hoàn hảo nhất ngay tại gian bếp chung của Đầu Bếp Đỉnh. 12 thí sinh được chia thành hai đội: xanh dương và cam. Đội xanh dương bao gồm: Long, Hoan, Dương, Dần, Trà, Tuyết. Đội cam bao gồm: Khôi, Tâm, Nhân, Thiết, Bích, Bền.
Ở đội xanh dương, với việc tín nhiệm đầu bếp Hoàng Văn Dương làm đội trưởng, cả đội đã có một chiến thắng ngoạn mục so với đội cam. Tất cả các thành viên đều kết hợp nhuần nhuyễn và chặt chẽ. Đầu bếp Cẩm Thiên Long nhận xét về đội: “Long rất hài lòng với cách làm việc của đội mình, mọi người kết hợp rất tốt”.
Trong bữa tiệc Giáng Sinh của đội xanh dương, đầu bếp Cẩm Thiên Long đảm nhận món “Ức gà sốt việt quất”.
Giám khảo Robert Danhi đã nhận xét về món ăn của anh: “Tôi rất thích món sốt này, tôi thích sự khác biệt trong việc nấu các món quen thuộc, tôi có lời khuyên lần sau nếu làm món sốt, bạn nên hớt bỏ váng dầu bên trên thì món ăn sẽ đẹp hơn, món ăn của bạn chỉ xinh thôi chứ chưa đẹp”.
Kết quả cuối cùng, đầu bếp Cẩm Thiên Long đã giành được chiến thắng tập 6 với giải thưởng 20 triệu đồng. Anh vui mừng chia sẻ: “Long rất vui với chiến thắng này. Sau những kết quả mà Long đạt được ở các tập trước, Long luôn tự dằn vặt bản thân và quyết tâm để hôm nay không xảy ra bất kỳ sơ suất nào”.
Clip đầu bếp Cẩm Thiên Long giành chiến thắng trong tập 6 Đầu bếp đỉnh
Bên cạnh chiến thắng của Cẩm Thiên Long, đối thủ đồng hương của anh đến từ đội cam – đầu bếp Hà Lâm Bích phải nói lời chia tay với Đầu Bếp Đỉnh.
Món “Bánh lê nướng” và “Lê hầm rượu vang đỏ” của Hà Lâm Bích không nổi bật và không được đánh giá tốt so với các món ăn của các thí sinh còn lại. Giám khảo Anh Lê cho rằng bánh của cô khá nhạt, giám khảo Alain Nguyễn nhận xét do bột hơi nhiều nên làm cho bánh bị dai.
Hà Lâm Bích khá buồn khi phải ra về: “Tôi buồn vì tôi dừng cuộc chơi quá sớm, mục tiêu của tôi đặt ra là phải vào sâu hơn nữa. Khi vào trong căn bếp của mình, gói dao và ra về, tôi có cảm giác bồi hồi giống như xa gia đình tôi vậy, tôi sẽ về và học hỏi thêm nhiều”.