Gia đình

Chú chim bồ câu bị phát hiện gian dối do đi tàu cao tốc thay vì bay

Bốn chú chim bồ câu ở Trung Quốc bay quá nhanh khiến ban tổ chức vào cuộc điều tra, rồi phát hiện ra gian lận.

Đua bồ câu là cuộc đua khốc liệt ở Trung Quốc. Tại cuộc thi đua chim Thượng Hải lần thứ 16, diễn ra vào tháng 4 vừa qua, chim bồ câu thuộc sở hữu của hai huấn luyện viên là Gong và Zhang đã giành được 4 vị trí đứng đầu - tất cả đều bay nhanh đến đáng ngờ.

Chinatimes đưa tin, đây là cuộc đua của hàng trăm chú bồ câu được đào tạo bay hơn 700 km từ Thương Khâu (Hà Nam) đến Thượng Hải. Tuy nhiên thay vì bay, hai huấn luyện viên trên đã huấn luyện cho chim của họ bay trực tiếp đến một con đường, cách vạch xuất phát không xa. Khi cuộc đua vào ngày 29/4 diễn ra, họ đón những chú chim ở địa điểm bí mật đó rồi nhét chúng vào thùng, đưa lên tàu cao tốc đến Thượng Hải.

Những chú chim bồ câu trong một cuộc đua. Ảnh: Chinatimes.

Những chú chim bồ câu trong một cuộc đua. Ảnh: Chinatimes.

Chiều 1/5, Gong và Zhang thả chim của họ đến gần các địa điểm sinh sản ở Thượng Hải. Các chú chim đã nhanh chóng hoà vào bầy với chim Thượng Hải và rồi lần lượt ẵm các giải từ nhất đến bốn, với tổng số tiền là 1,09 triệu tệ (hơn 3,7 tỷ đồng), trong khi các đối thủ của họ vẫn đang mỏi cánh bay.

Nghi ngờ trước tốc độ chim bay của hai huấn luyện viên này, ban tổ chức vào cuộc điều tra. Thủ thuật của hai huấn luyện viên này bị bóc mẽ và kiện ra toà.

Đầu tuần này, Gong và Zhang đều bị kết tội gian lận. Nhưng vì trước đó họ từ chối nhận giải thưởng nên hình phạt được giảm bớt. Mỗi người nhận bản án "treo giò" - không được tham gia các cuộc đua chim trong 3 năm. Gong bị phạt 30.000 tệ, còn Zhang chịu phạt 20.000 tệ.

Quãng đường xa nhất trong các cuộc đua chim bồ câu được ghi nhận là 3.500 km từ Thượng Hải tới Tân Cương. Các hồ sơ của Mỹ cho thấy, tốc độ bay của bồ câu khá nhanh, vào năm 2004 ghi nhận là 162 km/giờ.

Bảo Nhiên

VNExpress

chim bồ câu, đua chim, gian lận, trung quốc


© 2021 FAP
  961,801       1/305