Mặc dù nghệ có nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không có nghĩa là không có tác dụng phụ. Ăn nhiều nghệ cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Từ nhiều năm nay, nghệ được biết đến là một trong những thành phần giúp giảm viêm rất tốt. Trong nhiều trường hợp, nó được dùng để chữa lành vết thương hoặc vết xước. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng nếu ăn nhiều nghệ (kể cả
bột nghệ) có thể làm hại sức khỏe của bạn.
Sự nguy hiểm của việc ăn nhiều nghệ trong tất cả các bữa ăn là có thể dẫn đến nhiều bệnh, bao gồm cả ngứa và
khô da, các vấn đề ở dạ dày...
Dưới đây là một số tác dụng phụ khi ăn nhiều nghệ mà bạn nên biết:
(Nguồn: Boldsky)