Sức khỏe

4 cách tránh thai sai lầm nhưng nhiều người cho là đúng

Nhiều người khá mông lung về các cách tránh thai và chọn cho mình những biện pháp tránh thai không hiệu quả.

Trong cuộc sống hiện đại, các kiến thức về cách tránh thai được phổ biến từ rất sớm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá mông lung về vấn đề này và chọn cho mình những biện pháp tránh thai không hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, 4 biện pháp tránh thai sai lầm nhưng nhiều người cho là đúng là gì nhé.
1. Không xuất tinh khi quan hệ tình dục
Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần đột ngột dừng lại khi đang quan hệ, khiến tinh trùng không thoát ra ngoài, tinh trùng không tiếp xúc với âm đạo là đã có thể tránh thai. 
Thực tế, đúng là tinh trùng không vào âm đạo thì khả năng thụ thai không xảy ra. Nhưng thực tế, cho dù không xuất tinh, nguy cơ thụ thai vẫn có thể xảy ra bởi vì tinh trùng có thể sót lại ở chất dịch nhờn của người đàn ông tiết ra trong quá trình “quan hệ”.
Bên cạnh đó, nếu lạm dụng cách tránh thai này thường xuyên, việc ức chế xuất tinh sẽ khiến nam giới mắc chứng liệt dương, xuất tinh bất thường (xuất tinh ít, thậm chí không thể xuất tinh), gây ra viêm tuyến tiền liệt và các bệnh khác.
cách tránh thai sai lầm 1
2. Xuất tinh ngoài khi quan hệ 
"Xuất tinh ngoài" có nghĩa là không xuất tinh bên trong âm đạo. Nhiều người tin rằng, như vậy, cơ hội tinh trùng tiếp xúc với trứng cũng không có nên không thể thụ thai. 
Thực tế, cũng giống như không xuất tinh, đây là biện pháp tránh thai có độ an toàn rất thấp, bởi khi giao hợp, trong tinh dịch mà người nam tiết ra khi đạt hưng phấn đã có chứa một lượng tinh trùng, tinh trùng theo đó sẽ có cơ hội vào sâu bên trong âm đạo, gặp trứng và khả năng thụ thai dễ xảy ra.
Ngoài ra, phương pháp này cần sự tập trung cao độ để kịp đưa dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh, vì thế sẽ khiến cả hai căng thẳng, thậm chí còn dẫn đến suy nhược thần kinh, làm cho "cuộc yêu"’ không trọn vẹn.   
3. Vệ sinh vùng kín sau khi "quan hệ"
Một số người lầm tưởng rằng, chỉ cần lập tức vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ, để tinh trùng chảy ra ngoài là có thể tránh thai. Trong thực tế, phương pháp này hầu như không có tác dụng. Bởi vì khi dương vật xuất tinh trong âm đạo, tinh trùng sẽ nhanh chóng di chuyển vào sâu bên trong để làm "nhiệm vụ", việc vệ sinh vùng kín bằng cách rửa, xịt nước mạnh không những không thể loại bỏ hết tinh trùng ra khỏi âm đạo mà còn có thể làm tổn thương vùng kín.
cách tránh thai sai lầm 2
4. Đi tiểu ngay sau khi quan hệ
Đây là một lầm tưởng mà nhiều người mắc phải. Trong thực tế, âm đạo và niệu đạo là hai đường ống khác nhau, âm đạo phụ nữ lớn hơn, nằm giữa niệu đạo và hậu môn. Vì vậy, việc đi tiểu ngay sau khi quan hệ không có năng giúp phụ nữ tránh thai
Tốt hơn hết, các bạn nữ nên tìm hiểu và chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao như dùng bao cao su, đặt vòng, dùng thuốc tránh thai hằng ngày…. để bảo vệ chính mình và tránh có thai ngoài ý muốn.
(Nguồn: JK)
aFamily

cách tránh thai hiệu quả, sức khỏe sinh sản, sức khỏe phụ nữ, quan niệm sai lầm, biện pháp tránh thai


© 2021 FAP
  142,739       1/28