TTO - Lãnh đạo UBND huyện Yên Phong, Bắc Ninh xác nhận một vụ nổ lớn xảy ra tại kho chứa phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn khoảng 4h10 sáng nay 3-1, làm 2 trẻ em gần đó tử vong.
Hiện trường vụ nổ kho phế liệu ở Bắc Ninh - Clip do người dân cung cấp
Ông Nguyễn Văn Bang - chủ tịch UBND huyện Yên Phong - cho biết theo thông tin ban đầu, vụ nổ làm 2 trẻ em tử vong, 7 người bị thương và 5 ngôi nhà bị sập.
Một người dân sống cách tâm vụ nổ khoảng 1km cho hay lúc hơn 4h sáng anh dậy chuẩn bị đi tập thể dục thì bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn, "từ bé đến giờ chưa từng nghe thấy tiếng nổ to như vậy".
Các nhà hàng xóm đều nghe tiếng nổ tương tự và dậy xem xét thì thấy những mảnh kim loại màu đen rơi nhiều trên trần nhà, làm vỡ kính... Có nhà cửa kim loại bị vặn xoắn đến nỗi không mở được cửa.
Anh này cũng cho biết lúc khoảng 6h sáng, 2 tiếng sau khi có tiếng nổ, anh cùng nhiều người đã đến gần khu vực xảy ra vụ nổ và thấy 3 nhà cấp 4 gần kho chứa phế liệu bị san phẳng, nhiều nhà kiên cố xung quanh bị bay cửa, sạt góc, sập mảng trần...
Vụ nổ cũng tạo ra một hố sâu rộng khoảng 4m, dài 20 m. Người dân cho biết sau khi vụ nổ xảy ra khoảng 30 phút, cơ quan công an, UBND huyện và xã đã có mặt. Những người bị thương hiện đã được đưa lên Bệnh viện huyện Yên Phong và Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.
Theo thông tin từ người dân, kho chứa phế liệu là của một gia đình buôn bán phế liệu lâu năm nhưng gia đình sinh sống ở địa chỉ khác, không gần kho này.
Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.
Kính cường lực vỡ vụn tại một gia đình sống cách tâm vụ nổ 1km - Clip do người dân cung cấp
Vụ nổ làm nhiều ngôi nhà bị sập, đường dây điện bị đứt võng - Ảnh do người dân cung cấp
Những mảnh vỡ trên nóc nhà một gia đình cách vụ nổ 1km - Ảnh do người dân cung cấp
Đầu đạn vương vãi khắp nơi - Ảnh do người dân cung cấp
Người dân phải trèo qua những mảnh vỡ để ra khu vực an toàn - Ảnh do người dân cung cấp
Lực lượng công an có mặt tại hiện trường sau khi vụ nổ xảy ra khoảng 30 phút - Ảnh do người dân cung cấp