TTO - Còn hơn một tháng nữa mới đến Trung thu nhưng thời điểm này nhiều cửa hàng bánh trung thu tại TP.HCM đã rục rịch xuống phố. Mức giá hầu hết loại bánh có thương hiệu tăng nhẹ từ 2.000 - 5.000 đồng/bánh so với năm ngoái.
Ảnh tư liệu |
Ghi nhận ngày 20-8, dù lượng người mua khá ít nhưng dọc các cung đường như Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), quốc lộ 13 (Bình Thạnh)... hàng chục cửa hàng đã bày bán với các thương hiệu quen thuộc.
Theo anh Văn - chủ một cửa hàng tại đường Phạm Văn Đồng, giá được công ty đưa xuống với nhiều loại bánh tăng phổ biến từ 3.000 - 5.000 đồng/bánh so với năm ngoái.
Dòng bánh nướng loại 1 - 2 trứng phổ biến từ 44.000 - 135.000 đồng/bánh từ 120g đến 210g, 4 trứng từ 300.000 - 470.000 đồng/bánh loại 800g; dòng cao cấp từ 600.000 - 3,2 triệu đồng/hộp tùy loại.
Nhiều đại lý cho biết thị trường bánh năm nay sẽ rất phong phú nhờ có thêm nhiều chủng loại mới như dòng custard, kiểu Nhật; dòng bánh nhân hương rượu vang, dòng cho người ăn kiêng với hàng chục chủng loại như bánh việt quất, dâu tươi, hạt dưa có nguyên liệu ít đạm và ít ngọt.
Theo các đại lý, khoảng 10 ngày tới lượng bánh ra thị trường sẽ tăng mạnh.