Kinh tế

Gần 162 ngàn tấn rau, củ, quả sẽ vào chợ Dầu Giây

(ĐN) - Theo ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, hiện trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện "Chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây".

(ĐN) - Theo ông Huỳnh Thành Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, hiện trên địa bàn tỉnh đang triển khai thực hiện “Chuỗi cung ứng rau, củ, quả an toàn vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây”.

Hơn 50% lượng hàng đưa về chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây sản xuất tại Đồng Nai
Hơn 50% lượng hàng đưa về chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây sản xuất tại Đồng Nai

Dự kiến, đến năm 2020 sẽ có gần 162 ngàn tấn rau, củ, quả an toàn sản xuất tại Đồng Nai đủ điều kiện vào được chợ đầu mối. Trong đó, riêng rau, củ gần 8,8 ngàn tấn/năm, nấm trên 726 tấn/năm và 14 loại trái cây với sản  lượng trên 152 ngàn tấn/năm. Những loại trái cây Đồng Nai có sản lượng lớn, sớm có đủ điều kiện đưa vào chợ là: bưởi, chôm chôm, chuối, cam, quýt, xoài, sầu riêng.

Được biết, tính đến cuối tháng 9-2018, lượng rau, củ, trái cây sản xuất tại Đồng Nai đưa được vào chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây là 4,5 ngàn tấn/tháng và khả năng đến năm 2020 sẽ tăng lên gấp 3 lần. Hiện công suất hoạt động tại chợ đầu mối này mới đạt hơn 30% và lượng hàng đưa về chợ khoảng 9 ngàn tấn/tháng, trong đó có hơn một nửa là hàng sản xuất trên địa bàn tỉnh.

                                                                        Hương Giang

Đồng Nai

© 2021 FAP
  3,397,421       6/900