Với cách tự làm mứt cà rốt được biến tấu này, bạn có món mứt thật mới lạ và bắt mắt, dạng sợi nhìn như mứt dừa nhưng thực ra lại là mứt cà rốt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm mứt cà rốt: 3 củ cà rốt (1 củ tím, 2 củ màu cam) Đường với khối lượng bằng 1/2 khối lượng cà rốt. | |
Cà rốt gọt sạch vỏ, bào sợi mỏng. | |
Cứ 100gr cà rốt thì bạn ướp với 50gr đường trong khoảng 3 giờ cho ngấm. | |
Bắc chảo lên bếp sên cà rốt trong chảo với lửa nhỏ. | |
Bạn cần sên riêng từng loại cà rốt để lấy màu khác nhau sẽ khiến khay mứt Tết trông đẹp mắt hơn. Sên đến khi cà rốt dẻo lại thì tắt bếp. Phơi cà rốt cho ráo hoặc cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho cà rốt rời ra. Bạn cũng có thể cho cà rốt vào lò nướng sấy nhiệt độ thấp nhất trong vòng 5 - 10 phút. |