Món canh cá nấu dứa này cực ngọt và thơm, khi ăn có vị chua dịu nhẹ từ dứa và cà chua rất kích thích vị giác.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu dứa: - 5 con cá nục cỡ vừa - 1 củ hành tây - 2 quả cà chua - 1/3 quả dứa to - Hành, thì là, hạt nêm, dầu ăn. | |
![]() |
![]() Cà chua bỏ hạt, thái múi cau. Dứa thái miếng vừa ăn. Hành tây bổ múi cau. ![]() Hành lá, thì là cắt khúc ngắn khoảng 2cm. ![]() Cá làm sạch, cắt phần đầu riêng, phần thân còn lại cắt làm hai. |
![]() |
![]() Đun một nồi nước sôi trên bếp (bạn định lượng cho phù hợp lượng canh cần dùng nhé) rồi thả hành tây và đầu cá vào đun khoảng 10 phút - khi đun bạn mở nắp nồi nhé. ![]() Đun xong bạn lọc bỏ phần đầu cá và hành tây, chỉ giữ lại phần nước dùng để nấu canh cá. |
![]() |
![]() Cho phần thân cá và chảo chiên với chút dầu ăn. |
![]() |
![]() Đun sôi lại nồi nước dùng bạn có được ở bước 2, thả dứa và phần thân cá vào đun sôi khoảng 5 phút thì nêm với khoảng 2 muỗng cafe hạt nêm. ![]() Tiếp tục thêm cà chua, đun sôi lại khoảng 2-3 phút rồi tiếp tục nêm nếm cho vừa ăn - lần này bạn dùng nước mắm nhé! ![]() Cuối cùng rắc hành lá và thì là vào nồi canh, bật lửa to đun cho sôi bùng thì tắt bếp. ![]() Lấy canh cá nấu dứa ra bát, dùng nóng. |