Vào những ngày mưa gió se lạnh, còn gì thú vị hơn nhâm nhi nhũng chiếc bánh quy cam ấm nồng cũng tách trà thơm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh quy cam: - 100gr đường nâu - 1 quả trứng gà - 100gr bơ mềm - 1 quả cam vàng hay một quả chanh vàng - 250gr bột mì - 1 muỗng cafe bột gừng | |
Bơ lạnh để ra ngoài ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Bạn kiểm tra bơ mềm chưa bằng cách ấn ngón tay vào thấy bơ lõm xuống ngay là được. Cam hoặc chanh rửa sạch, bào lấy lớp vỏ ngoài để riêng. Phần còn lại vắt lấy nước. | |
Đánh tan trứng gà và đường bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà thì cho bơ đã cắt từng khối quân cờ vào tiếp tục đánh đều. Lần lượt cho nước cốt chanh hoặc cam. Sau đó thêm vỏ cam, bột gừng vào trộn đều. | |
Cuối cùng cho bột mì vào, dùng tay nhào cho khối bột được mịn. Nếu bột hơi dính bạn cho thêm tí bột mì. Cho khối bột vào tủ lạnh nghỉ chừng 30 phút cho bơ đông lại, lúc đó bạn sẽ dễ cán hơn. Lót giấy nến lên khay nướng, trải khối bột lên, cán mỏng chừng 3cm. Bạn có thể dùng khuôn ấn tạo hình tùy ý cho bánh. Giai đoạn này bạn có thể rủ các bé làm cùng cho vui. Các bé sẽ sáng tạo ra những chiếc bánh có hình thù rất ngộ nghĩnh đấy! | |
Cho bánh đã tạo hình vào lò nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra để nguội, cất trong lọ kín để được khoảng 2 tuần. |