Với món salad bò này, nước thịt bò sẽ ngấm xuống xà lách nên khi ăn sẽ không bị khô mà lại đậm đà dễ ăn.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Cắt khoai thành từng khúc dài, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường. Xóc khoai cho thật đều. Hành tây cắt múi cau. | |
Bò thái miếng vừa ăn theo kiểu xào, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng dầu, 1/2 muỗng hạt nêm, chút đường và tiêu cùng với tỏi băm nhỏ. | |
Xà lách rửa sạch. Cà chua xắt lát mỏng trang trí. | |
Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo chiên khoai cho chín. Khoai không cần phải giòn rụm, chỉ cần chín vàng là được. | |
Trút bớt dầu ra, cho hành vào xào, hành tái thì cho bò vào xào chín, để to lửa cho bò chín tái mà không ra nhiều nước. Xếp xà lách ra đĩa, xung quạnh là lớp cà chua đã cắt. Để khoai lên trên và trên cùng trút hết phần bò đã xào lên. |