Tự làm chanh muối theo kiểu này bạn có thể sử dụng đến 6 tháng mà không lo chanh bị hư hỏng đâu nhé!
Rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước ấm, sau đó dùng khăn lau khô. Rửa sạch chanh, để ráo rồi cắt hai đầu quả chanh. Cắt chanh thành hình chữ thập, nhưng không cắt rời hẳn. | |
Cho muối vào giữa chanh. | |
Cho chanh vào lọ, bạn dung chày nhỏ dằn chặt, sau đó bạn thêm 1 muỗng muối vào, ép chặt để chanh ra nước. | |
Nếu chanh ít nước quá thì bạn có thể vắt chanh tươi vào thêm. | |
Đậy nắp lại rồi đặt lọ chanh muối ở nơi khô ráo ít nhất 1 tuần. Sau đó, bạn cho chanh muối vào tủ lạnh để dành dùng dần. |