Món gà nấu sả hấp dẫn từ trong bếp khi bạn đang nấu với hương thơm đặc trưng của nước cốt dừa, sả và lá chanh hẳn sẽ làm cả gia đình hài lòng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà nấu sả: - 1/2 con gà ta - 300ml nước cốt dừa - Vài chiếc lá chanh, 1 quả ớt (dùng ớt sừng nếu bạn không ăn được cay) - 1/2 bát ăn cơm sả bằm - 2 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng nhỏ - 1 muỗng cafe bột nghệ - Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm. | |
Lá chanh thái sợi, gừng và tỏi bằm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái lát mỏng. Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. | |
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gừng và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng nhẹ thì bạn thêm sả bằm và bột nghệ vào đảo cùng. Thêm 1/2 lượng ớt và lá chanh vào chảo khi bạn thấy bột nghệ đã tan hết. Đổ nước cốt dừa vào chảo, đun sôi với lửa vừa. | |
Khi nước cốt dừa sôi thì bạn thêm thịt gà vào chảo, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon, đảo đều cho thịt được bao đều bởi nước xốt. | |
Đậy vung đun với lửa vừa, đến khi nước đặc lại thì bạn nêm nếm lại lần cuối với nước mắm hoặc hạt nêm cho vừa miệng, sau đó rắc nốt chỗ ớt và lá chanh còn lại, đảo đều rồi tắt bếp. Lấy gà nấu sả ra bát, dùng với cơm hoặc bún. |