Bánh ram ít ấn tượng với phần vỏ bánh ram giòn tan và bánh ít trắng dẻo, nhân thơm lựng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn.
![]() Tôm bóc vỏ thái nhỏ, ½ chỗ tôm sẽ dùng làm nhân bánh, ½ dùng để làm ruốc tôm rắc lên trên bánh. ![]() Thịt heo thái hạt lựu. ![]() Trộn ½ lượng tôm, thịt heo với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô bằm nhỏ, sa tế ướp chừng 30 phút. | |
![]() |
![]() Phi thơm hành khô, cho thịt và tôm vào xào săn, thơm vàng. |
![]() |
![]() Trong 1 chảo khác cho ½ chỗ tôm còn lại vào đảo đều. ![]() Dùng muỗng gỗ miết tôm đến khi nhỏ mín, thêm chút nước mắm và dầu ăn. ![]() Xào tới khi tôm vàng thơm. |
![]() |
![]() Chia bột nếp thành những viên tròn nhỏ. ![]() Sau đó cho nhân bánh vào giữa. ![]() Viên tròn lại, làm đến khi hết bột và nhân. |
![]() |
![]() Đem hấp hoặc luộc tới khi bánh chín. Nếu luộc thì khi bánh chín nổi lên khoảng 2 phút bạn vớt ngay ra bát nước lạnh nhé. |
![]() |
![]() Tiếp tục dùng bột sống vê thành những viên cỡ trái quất, ấn dẹt. ![]() Sau đó cho vào chiên vàng trong chảo ngập dầu. ![]() Rồi vớt ra giấy thấm dầu. |
![]() |
![]() Mỗi viên bánh hấp bạn đặt lên 1 miếng bánh chiên, rắc 1 chút ruốc tôm và mỡ hành lên trên và chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm ớt là bạn đã có món bánh cực ngon. |