Chiếc bánh que giòn thơm được áo đều chocolate và hạnh nhân, đậu phộng nghiền sẽ là món quà tưởng thưởng ý nghĩa cho con trẻ vào dịp cuối tuần!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh que:
75g bơ
110g bột mì
15g bột sữa
50g đường bột
40g trứng đánh đều
45g chocolate
Hạt hạnh nhân, đậu phộng
Để bơ ở nhiệt độ phòng rồi đánh đến khi thấy bơ chuyển sang màu nhạt hơn thì thêm đường bột vào và đánh tiếp. |
Chia trứng ra làm 3 lần và từ từ cho vào, vừa cho vừa đánh. |
Rây bột mì và bột sữa vào rồi trộn đều tất cả. |
|
Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột vào bao nylon thực phẩm hoặc đồ bắt bông kem cắt một đầu nhỏ, rồi nặn bánh vào khuôn. |
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trên 190 độ C nướng từ 12-15 phút đến khi bánh vàng thì bạn lấy ra, để nguội. |
Cho chocolate vào lò vi sóng quay nhanh, đồng thời nghiền nhỏ đậu phộng, hạnh nhân. Nhúng bánh qua chocolate rồi lăn qua vụn đậu phộng, để lên khay có lót sẵn giấy thấm dầu đến khi chocolate cứng lại là được. |
Với chiếc bánh que này bạn có thể dùng theo 2 cách, một là ăn “chay” như một chiếc bánh Tây thông thường, hoặc giả ngon hơn nếu bạn nhúng một đầu que vào chocolate mềm, sau đó áo thêm một lớp đậu phộng, hạnh nhân nghiền nhé!