Chỉ với 1 công thức, bạn có thể có đến 2 kiểu sườn xốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhâm nhi cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm cực ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn xốt dứa: - 700g dẻ sườn - ½ quả dứa - Hành, tỏi khô - 1 thìa soup dầu hào - 1 thìa soup mayonnaise - 1 thìa cafe bột canh - 1 thìa cafe tiêu bột | |
Luộc sườn để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Dứa, hành, tỏi bằm nhuyễn. Cho sườn vào một chiếc nồi, ướp sườn với dứa, hành, tỏi và các gia vị ở phần nguyên liệu. Đậy vung, cất cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 4-8 tiếng. Bạn có thể ướp sườn từ sáng cho bữa tối. | |
Sườn sau khi ướp thấm gia vị, bắc lên bếp, đậy vung đun chín mềm, khi đun sườn sẽ ra nước, chú ý không đun cạn nước sườn. Vì sườn được ướp với dứa nên rất nhanh mềm mà không cần đun lâu. | |
Vớt sườn ra, rán vàng. Phần nước còn lại trong nồi, nêm nếm lại để dùng làm nước xốt. Nước xốt này có độ chua ngọt, ngậy béo rất ngon, đặc biệt là nước có sẵn độ sánh mà không cần cho thêm bột năng. Tuy nhiên, nếu bạn đun nước cạn quá thì có thể chế thêm nước lọc để làm nước xốt, khi đó có thể xuống thêm chút bột năng cho sánh. Nếu bạn dùng món sườn này với vai trò là một món nhắm, thì sau khi rán, bạn xếp sườn lên đĩa, bày thêm một chén nước xốt để chấm. Miếng sườn lúc này sẽ có độ dai ngọt của thịt, thơm giòn ở phần áp chảo, thích hợp để nhâm nhi với một cốc bia hay một ly rượu vang. | |
Còn nếu bạn muốn dùng món sườn để ăn kèm bánh mì hoặc ăn cơm, thì cho sườn vào nồi nước xốt, om đến khi mềm nhừ trên bếp lửa nhỏ thì tắt bếp. Có thể chế thêm nước và nêm thêm muối để chấm bánh mì, hoặc đun đến khi xốt cạn và sánh đặc đều rất ngon miệng. |