Kem cà phê vani thơm nhẹ mùi cà phê rất dễ chịu. Món kem ngọt mát này cực kỳ thích hợp để dùng trong những ngày tiết trời oi nóng đấy.
Cho cà phê vào túi lọc. Cho sữa và đường vào nồi, đun nhỏ lửa cùng với túi cà phê, đến khi hỗn hợp nóng chừng 60 độ C thì tắt bếp và để nguyên túi cà phê lọc ở đó. Sau khoảng 30 phút thì dùng muỗng ép sát phần cà phê vào sữa để lấy phần nước cà phê. (2) | |
Thêm vani vào. Khuấy đều rồi nhấc bỏ phần túi bã cà phê đi. | |
Thêm whipping cream vào, vừa cho vừa khuấy đều tay. | |
Cho hỗn hợp kem cà phê vani vào máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn. | |
Hoặc bạn cho hỗn hợp vào tô và để vào ngăn đá, cứ 15 – 20 phút bạn lại lấy ra và dùng nĩa xỉa xỉa để tránh hỗn hợp bị đóng đá. Để tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng mới có thể dùng được. Thực chất làm kem bằng tay sẽ không được mịn như máy nhưng về vị thì vẫn không hề thay đổi chút nào cả. |