Với cách kho cá này, món cá kho của bạn sẽ không còn mùi tanh bởi được kho bằng nước chè xanh, có gia vị đậm đà và thịt cá béo ngậy ăn rất vừa miệng.
Cho 1 thìa canh đường vào chảo cùng 2 thìa café nước lọc để canh nước hàng. | |
Cá cắt từng miếng vừa phải cho nhanh ngấm gia vị, bóp muối hạt rồi rửa sạch để ráo nước. Hành khô bào mỏng. Giềng thái miếng nhỏ, sả đập dập cắt khúc. | |
Xếp sả và giềng xuống đáy nồi kho. | |
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Sau đó cho cá vào áp chảo nhanh (bạn hãy để lửa to, cho cá chỉ chín bên ngoài mà hơi xém vàng một chút là được). | |
Gắp cá vào nồi, đổ nước chè vào (nếu dùng lá chè thì bạn xếp trực tiếp lá chè vào nồi kho rồi thêm 1 bát con nước nóng), thái nghệ, khế, ớt, đổ nước hàng, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị vào nồi rồi đậy nắp đun sôi. Vặn nhỏ lửa kho đến khi cá cạn nước là được. |