Bé nhà bạn sẽ thích mê vì món trứng bác cà chua này có trứng dễ ăn, rất mềm, ngọt vị thịt mà màu sắc lại đẹp, bắt mắt!
![]() |
![]() Cà chua thái múi cau mỏng hoặc băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. ![]() Hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Thịt xay cho ra bát ướp với chút muối tiêu và 1 thìa café nước mắm. Thịt bạn nên chọn phần thịt nạc vai cho mềm và có chút xíu mỡ, thịt sẽ không bị khô. |
![]() |
![]() Trứng đập ra bát. Đánh tan cùng chút muối tiêu. |
![]() |
![]() Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào cho mềm rồi thêm thịt vào đảo đều 2-3 phút cho thịt săn lại. |
![]() |
![]() Nếu cảm thấy khô, bạn có thể thêm vào 1 thìa canh nước lọc. Thịt đã săn, bạn tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào, nhanh tay đảo đều. |
![]() |
![]() Khi trứng chín, nêm nếm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi cho hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp. ![]() Bây giờ thì bạn chỉ việc múc trứng bác cà chua ra đĩa hoặc bát rồi thưởng thức thôi. |