Bé nhà bạn sẽ thích mê vì món trứng bác cà chua này có trứng dễ ăn, rất mềm, ngọt vị thịt mà màu sắc lại đẹp, bắt mắt!
Cà chua thái múi cau mỏng hoặc băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Hành khô lột vỏ, băm nhỏ. Thịt xay cho ra bát ướp với chút muối tiêu và 1 thìa café nước mắm. Thịt bạn nên chọn phần thịt nạc vai cho mềm và có chút xíu mỡ, thịt sẽ không bị khô. | |
Trứng đập ra bát. Đánh tan cùng chút muối tiêu. | |
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào cho mềm rồi thêm thịt vào đảo đều 2-3 phút cho thịt săn lại. | |
Nếu cảm thấy khô, bạn có thể thêm vào 1 thìa canh nước lọc. Thịt đã săn, bạn tiếp tục cho trứng đã đánh tan vào, nhanh tay đảo đều. | |
Khi trứng chín, nêm nếm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi cho hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp. Bây giờ thì bạn chỉ việc múc trứng bác cà chua ra đĩa hoặc bát rồi thưởng thức thôi. |