Sườn rim chua ngọt có vẻ ngoài bóng đẹp, bên trong mềm thơm, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận đầy đủ vị mặn ngọt chua chua rất vừa miệng và hấp dẫn.
Rửa sạch sườn và cắt khúc nhỏ vừa ăn, sau đó thêm muối, rượu vào trộn đều, ướp khoảng nửa tiếng rồi cho thêm lòng trắng trứng vào. Thêm bột ngô vào, đảo đều. Đồng thời, cho dầu vào chảo và làm nóng chảo. | |
Cho sườn vào chiên, đến khi sườn chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu. | |
Chừa lại ít dầu trong chảo, thêm 15ml nước và đường phèn vào, đun với lửa nhỏ. Đun đến khi đường tan hết và đường trong chảo ngả màu vàng nâu. | |
Cho sườn vào, đun với lửa vừa và đảo nhanh tay để phần nước đường áo đều quanh sườn. Sau đó, bạn thêm nước tương vào. | |
Cuối cùng cho giấm đỏ vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng rắc lên ít vừng lên và tắt bếp, lấy sườn rim chua ngọt ra đĩa. |