Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách làm trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon và bùi đấy!
Trứng sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Đổ 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy để muối tan hết rồi tắt bếp, để nguội. | |
Lau khô trứng rồi cho vào thố rượu ngâm khoảng 1 giờ. | |
Tiếp theo, bạn xếp trứng vào lọ thủy tinh sạch, đổ phần nước muối đã để nguội cùng 80ml rượu vào. | |
Đậy kín nắp và để ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày. |
Cũng như ở cách 1, bạn cần rửa sạch trứng rồi lau cho khô hoàn toàn. | |
Chuẩn bị sẵn rượu và muối ở 2 bát khác nhau, rồi lần lượt lăn trứng qua rượu (khoảng 30 giây), tiếp theo bạn lăn trứng qua muối sao cho muối áo đều khắp trứng. Rồi cho trứng vào bao nylon thực phẩm. | |
Cho trứng vào bọc nylon kín, rồi bọc ở bên ngoài thêm 2 bọc nữa. Để trứng ở nơi có ánh sáng mặt trời từ 35-45 ngày. Trước khi dùng bạn luộc trứng như bình thường nhé! |