Tuy chỉ đ ược thực hiện trong khoảng 45 phút nhưng thực đơn cơm tối 3 món này sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng!
1. Măng xào lòng gàBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món măng xào lòng gà:- 600g măng chua, nhờ người bán hàng tước giúp
- 2 bộ lòng gà
- Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô
- Dầu ăn, hạt nêm.
|
Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.
Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
|
|
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa.
|
|
Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé!
|
|
Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
|
|
Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp.
|
Măng xào lòng gà có lẽ sẽ là món tiêu tốn nhiều thời gian của bạn nhất trong thực đơn cơm tối này, tuy nhiên hẳn bạn sẽ vui lòng khi thấy cả nhà hưởng ứng nhiệt tình. Măng xào luôn có vị chua nhẹ cực dễ ăn và tốn cơm, thêm những miếng lòng gà đậm đà thơm ngon sẽ là tâm điểm trong bữa tối đấy!
2. Canh hoa thiên lý nấu mọcBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh hoa thiên lý nấu mọc:- 150g hoa thiên lý
- 100g giò sống
- Hạt nêm, muối
|
Hoa thiên lý rửa sạch, nhặt bỏ phần cuống già và cứng rồi để ráo. Giò sống ướp với chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm đà.
|
|
Đun một nồi nước với lượng nước vừa ăn, khi nước sôi bạn dùng thìa nhỏ múc mọc thả vào nồi, đun khoảng 1-2 phút mọc nổi hết lên...
|
|
... thì thả hoa thiên lý vào, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
|
Lấy canh thiên lý nấu mọc ra tô, dùng làm món canh ăn cơm, phần mọc bạn có thể chấm cùng mắm ớt sẽ rất ngon mà lại đóng vai trò như một món mặn nữa. Cuối mùa hoa thiên lý rồi, bạn tranh thủ nấu nốt vài bữa cho cả nhà thưởng thức nhé!
3. Dưa chuột trộn chua cayBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dưa chuột trộn chua cay:
- 2 quả dưa chuột cỡ vừa - to
- 1/2 muỗng cafe bột canh
- 1 muỗng canh giấm ớt, 1 muỗng canh đường
- Rau thơm tùy thích
|
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái vát rồi xóc với 1/2 muỗng cafe bột canh.
|
|
Tiếp tục thêm đường và giấm ớt, trộn đều.
|
|
Trước khi lấy ra đĩa ăn bạn mới thêm rau thơm xắt nhỏ vào trộn cùng.
|
Ở nhà mình, thay vì các món dưa cà muối thì mình thường làm dưa chuột trộn chua cay thế này bởi tính tiện dụng nhanh gọn mà lại tốt cho sức khỏe nữa. Chỉ trong vòng 5 phút là mình có thể làm xong món này, hoặc tranh thủ làm lúc nấu canh cũng rất tiện.
Đánh giá:
Khẩu phần: 2 người lớn 1 trẻ nhỏ Giá tiền: 65,000đ
|
Đi chợ:
2 bộ lòng gà: 30,000đ 600g măng: 8,000đ 100g mọc: 10,000đ 150g hoa thiên lý: 12,000đ Hành, mùi, hành khô: 2,000đ 2 quả dưa chuột to: 3,000đ |
|
(*)Giá tham khảo tại một số chợ ở Hà Nội