Ăn ngon

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã

Bánh cay ăn khi còn ấm nóng sẽ ngon nhất, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm khi cắn vào, tê tê nơi đầu lưỡi và dẻo dẻo bùi bùi bên trong!

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 1


Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cay:

500g sắn
Hành lá, 1 quả ớt
Bột năng, đường, muối, dầu ăn

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 3
Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 4
Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 5

Sắn bóc vỏ ngâm với nước muối loãng hoặc nước gạo ít nhất 2-3 giờ cho ra bớt nhựa.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 6

Nếu có dụng cụ bào bạn có thể dùng bào mịn củ sắn, còn nếu không bạn dùng duôi nạo sắn thành sợi.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 7
Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 8

Sau đó cho sắn vào máy xay xay nhuyễn, vắt bớt nước.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 9

Cho sắn vào bát, thêm hành lá, ớt băm nhỏ, ½ thìa canh đường, 1 nhúm muối nhỏ, 1 thìa canh bột năng trộn thật đều. Nếu thấy sắn sau khi trộn vẫn còn khô thì bạn có thể thêm chút nước, còn nếu thấy ướt thì hãy thêm bột năng đến khi có thể dùng tay nắm sắn thành những viên nhỏ là được.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 10
Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 11

Cho bánh vào chảo ngập dầu chiên vàng.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 12
Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 13

Sau đó vớt ra giấy thấm dầu khoảng 2 -3 phút cho ráo dầu.

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 14

Lấy  bánh cay ra đĩa, dùng nóng.
Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 15
Giờ thì bất cứ khi nào thèm bánh cay bạn cũng có thể tự vào bếp tự làm cho mình rồi, khỏi đi tìm đâu xa mà lại rất sạch sẽ và an toàn!

Xuýt xoa với món bánh cay giòn thơm dân dã 16

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt này nhé!
aFamily

© 2021 FAP
  2,324,209       1/876