Khác với cách làm thông thường, món bánh khoai chuối này được thêm những cọng dừa tươi giòn sựt khiến nó trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liêu sau để làm bánh khoai chuối: - 2 củ khoai lang loại vừa - 3 quả chuối chín - Dừa miếng không quá già - 4 thìa súp bột mì - 3 thìa súp bột gạo (có thể thay bằng bột mì nhưng bột gạo giúp bánh giòn hơn) - 4 thìa cafe đường - 1/2 thìa cafe muối - Dầu ăn | |
![]() |
![]() Trộn bột mì, bột gạo, muối, đường với nhau. Châm nước từ từ vào âu bột đồng thời quậy đều đến khi hỗn hợp không quá đặc và mịn đều. |
![]() |
![]() Chuối lột vỏ cắt lát theo chiều dọc. ![]() Khoai gọt vỏ bào mỏng ngâm qua nước giấm để không bị thâm do mủ. Dừa cũng bào lát mỏng. |
![]() |
![]() Áo sơ khoai lang, chuối, dừa qua hốn hợp bột, không để bột bám quá dày. Dùng một muôi dẹt để xếp khoai, chuối, dừa vào gọn gàng khi cho vào chảo. |
![]() |
![]() Chiên bánh trong dầu nóng già, để bánh ngập dầu cho bánh được vàng và giòn đều. Trở bánh khi thấy mặt kia đã nâu vàng. |