Với món mì hải sản cùng canh nấm thanh nhẹ, bữa trưa văn phòng của bạn sẽ thật nhanh gọn mà vẫn đảm bảo cực kì ngon miệng và đủ chất.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho bữa trưa văn phòng này: - 100g tôm tươi - 1 con mực ống nhỏ - 50g chả cá chiên sẵn - 1 vắt mì trứng - 50g nấm rơm - 50g nấm đông cô - 50g hạt bắp tách sẵn - Một ít rau cải thìa - 4g muối - 20g bột nêm - 9g đường - Dầu ăn. |
|
Rửa sạch, bóc vỏ tôm. Rửa sạch, cắt khoanh mực ống. |
|
Rửa sạch các loại rau và nấm. Cắt nấm rơm và nấm đông cô thành từng miếng vừa ăn. |
|
Cắt chả cá thành từng đoạn nhỏ vừa ăn. |
|
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả bắp vào đảo sơ khoảng 1 phút cho mềm. |
|
Tiếp tục cho mực, tôm, chả cá, cải thìa cùng 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường vào. Đảo đều trong 2 phút nữa rồi tắt bếp. |
|
Đặt một chiếc nồi nhỏ với nước sạch (khoảng 1/2 chiều cao nồi) cùng một ít dầu ăn lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả mì vào trụng nhanh khoảng 30 giây rồi vớt ra. |
|
Đặt một chiếc nồi nhỏ khác cùng 400ml nước sạch lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, thả nấm cùng 2g muối, 10g bột nêm và 4g đường vào, nấu thêm khoảng 4 phút rồi tắt bếp. |
|
Xếp mì, múc đồ xào cùng canh ra hộp. Chưa tới 30 phút, món mì xào hải sản cho bữa trưa đầy dinh dưỡng đã hoàn thành. |
Lưu ý:
- Khi trụng mì, nên cho một ít dầu ăn vào để sợi mì không bị dính lại.
- Không nên xào hải sản và rau củ quá lâu, sẽ khiến hải sản bị dai và rau bị thâm đen.