Chỉ với sườn chiên, canh cua và thịt ba chỉ om cà pháo trong nồi đất, đảm bảo thực đơn cơm tối của gia đình bạn vẫn rất tuyệt!
1. Sườn chiên
Bấm vào hình để tham khảo cách làm bạn nhé!
Món sườn chiên kiểu mới dậy mùi thơm của hành, gừng cùng chút cay của ớt sẽ giúp bữa cơm vào ngày lạnh trở nên hấp dẫn hơn. Sườn được chiên vừa tới nên béo mềm, hơi giòn giòn với lớp bột năng bên ngoài và đậm đà lạ miệng. Bạn cần lưu ý khi chiên sườn nên chiên với lửa vừa chứ không nên chiên sườn lửa nhỏ vì sườn sẽ dễ bị dai cứng đấy!
2. Canh cua nấu rau mùng tơiCách nấu món canh này khá đơn giản, cua xay mua sẵn, sau khi lọc lấy nước cua thì bạn đun sôi, vớt phần nổi lên ra bát riêng rồi thả rau mùng tơi thái sơ qua vào đun khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ lại phần gạch cua vào nồi, đun sôi lại là có thể tắt bếp.
Bát canh cua nóng hổi, ngọt lịm thật dân dã quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình mà mỗi lần ăn vẫn thấy say mê. Thay vì nấu với nhiều loại rau, để tiết kiệm thời gian sơ chế mình chỉ nấu với rau mùng tơi thôi, canh vẫn ngon tuyệt bạn nhé!
3. Thịt ba chỉ và cà pháo om nồi đấtThay vì món cà muối thông thường, bạn hãy thử làm món cà pháo om nồi đất này nhé, đảm bảo nó sẽ được cả nhà yêu thích đấy!
Bấm vào hình để tham khảo cách làm bạn nhé! Có thể kho bằng nồi bình thường cũng đã ngon rồi, nhưng nếu bạn dùng nồi đất thì món thịt kho cà pháo này sẽ ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra với món này bạn nên dùng cà muối chua để vị chua chua của cà quyện cùng vị mặn của thịt kho giúp món ăn đạt được sự cân bằng và hài hòa trong hương vị.
Đánh giá:
Khẩu phần 2 người lớn 1 trẻ nhỏ Chi phí: 97,000đ
|
Đi chợ:
300g sườn non: 36,000đ 200g thịt ba chỉ: 20,000đ 200g cua: 25,000đ 2 bó rau mùng tơi: 6,000đ 1 bát cà pháo muối chua nhỏ: 5,000đ Ớt, gừng, hành, tỏi: 5,000đ
|
|