Tôm, thịt, trứng và rau - tuy mỗi thứ chỉ một ít thôi nhưng lại làm nên một hộp cơm văn phòng cực đủ chất và ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hộp cơm văn phòng này: - 1 miếng thịt cốt lết - 1 lạng tôm tươi - 1 trái trứng gà - 1 quả cà chua - 1 búp xà lách nhỏ - Một ít rau dền - 50g gạo - 30ml nước tương - 10ml dầu hào - 15ml mật ong - 35g bột nêm - 6g bột muối - 8g đường - 1g tiêu - 1 tép tỏi - Dầu ăn |
|
Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm. |
|
Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi. Rửa sạch cốt lết, ướp với tỏi băm, 30ml nước tương, 10ml dầu hào, 15ml mật ong, 10g bột nêm, 5g đường. |
|
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả thịt cốt lết vào áp chảo đều mỗi mặt khoảng 3 phút. |
|
Tranh thủ lúc chiên thịt bạn rửa sạch cà chua, thái lát một nửa và cắt hạt lựu nửa còn lại. |
Đập trứng gà ra bát. Cho 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 1g tiêu vào khuấy đều. |
|
Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thả cà chua hạt lựu vào, đảo đều. Khi cà chua mềm, đổ trứng gà vào chiên chín. |
|
Nhặt lá rau dền và rửa sạch. |
Rửa sạch, bóc vỏ tôm tươi. |
|
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 300ml nước sạch vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả rau dền cùng tôm tươi, 4g muối, 20g bột nêm vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. |
|
Nhặt lá xà lách, rửa sạch. Cắt nhỏ thịt cốt lết thành từng miếng vừa ăn. Xếp xà lách, múc cơm, dọn cà chua, thịt, trứng, canh vào hộp tương ứng. |
Lưu ý:
- Nên ướp thịt cốt lết từ đêm hôm trước để thịt ngon hơn.
- Không nên nấu canh quá lâu, sẽ khiến rau bị nát và thịt tôm bị bở.