Với cách làm dưới đây, bạn không cần phải mua trái dâu cũng có thể làm được Pudding dâu cực ngon nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Pudding dâu: - 440ml sữa tươi hương dâu - 3 lá gelatin (khoảng 10g) - 2 quả trứng gà - 10ml nước vani - 50g đường - Nước dâu tằm |
![]() |
![]() Đập 2 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Khuấy đều lòng đỏ. |
![]() |
![]() Đặt một chiếc nồi/chảo nhỏ cùng 440ml sữa tươi hương dâu lên bếp. Thả 3 lá gelatin vào sữa ngâm khoảng 5 phút để lá gelatin mềm ra. |
![]() |
![]() Khi lá gelatin đã mềm, cho lòng đỏ trứng gà, 10ml nước vani vào và mở lửa vừa. Khuấy đều đến gelatin tan hết rồi tắt bếp. |
![]() |
![]() Lược hỗn hợp qua rây, đổ vào khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng. |
![]() |
![]() Dùng máy đánh trứng đánh bông 2 lòng trắng trứng lên. Trong quá trình đánh, chia 50g đường thành 2 phần, lần lượt đổ vào đánh chung với trứng. |
![]() |
![]() Khi pudding đã đông, ngâm khuôn Pudding vào nước ấm khoảng 10 giây để lấy Pudding ra, dọn ăn kèm cùng nước dâu tằm và kem. |
Lưu ý:
- Pudding dâu làm từ gelatin rất dễ tan khi ở nhiệt độ bình thường nên cần bảo quản lạnh.
- Có thể sử dụng bột vani thay thế cho nước vani.