Càng ghẹ rang muối ớt mằn mặn cay cay nhâm nhi từ lớp vỏ bên ngoài để rồi cứ muốn ăn mãi không thôi, mời bạn cùng thử nhé!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món càng ghẹ rang muối ớt: - 500g càng ghẹ tươi - 1/2 bát muối hạt lớn - 2 thìa súp ớt bột cay - 2 thìa súp tỏi băm - 1 thìa súp muối tôm ( nếu có) |
![]() |
![]() Giã nát muối hạt, ớt bột và muối tôm với nhau. |
![]() |
![]() Đem càng ghẹ luộc chín sau đó lấy chày đập nhẹ để lớp vỏ càng ghẹ nứt ra để khi rang gia vị sẽ thấm vào thịt phía bên trong. |
![]() |
![]() Phi thơm tỏi cùng với dầu ăn. |
![]() Cho càng ghẹ vào đảo đều. |
![]() |
![]() Cho hỗn hợp muối ớt giã nát vào đảo cùng càng ghẹ. Đến khi thấy muối áo đều bên ngoài lớp vỏ và khô lại là được. |