Món bánh mỳ ốc quế với vỏ bánh mềm thơm hương bơ cùng chút ngọt ngào thoang thoảng vị cacao ở phần nhân, rất đáng để thử.
![]() |
![]() Cho tất cả nguyên liệu chế biến phần nhân vào nồi nhỏ, khuấy đều trên lửa nhỏ, cho đến khi hỗn hợp hòa đều vào nhau. |
![]() |
![]() Cho tất cả phần nguyên liệu làm bánh trừ bơ vào máy làm bánh mì, nhào đều từ 15-20 phút. Sau đó cho bơ đã được làm tan chảy vào, nhào lần nữa. |
![]() |
![]() Đậy kín nắp để ủ cho đến khi thể tích khối bột tăng khoảng 2.5 lần thì bạn lấy ra, ngắt bột thành 6 phần đều nhau, để bột nghỉ khoảng 10 phút. |
![]() |
![]() Vo bột thành sợi dài rồi quấn sát khuôn nhọn để tạo hình xoắn ốc, để bột nghỉ thêm 10 phút nữa. |
![]() |
![]() Cho bột vào lò nướng ủ thêm một lúc để bột nở lớn thêm 1.5 lần nữa. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh trong 15 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu thì lấy bánh ra. |