Cánh gà chiên nước mắm tuy không sử dụng nhiều loại nguyên liệu nhưng vẫn sở hữu hấp lực kinh ngạc nhờ hương vị mặn ngọt đắm say.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cánh gà chiên nước mắm: - 2 cặp cánh gà - 1 búp xà lách - 1 quả cà chua - 60ml nước mắm - 80g đường - Dầu ăn |
![]() |
![]() Nhặt lá và rửa sạch lá xà lách. Rửa sạch, cắt lát mỏng cà chua. |
![]() |
![]() Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho 100ml nước sạch, 60ml nước mắm và 80g đường vào, mở lửa vừa. Khi đường tan hết thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. |
![]() |
![]() Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, nhẹ nhàng thả cánh gà vào chiên đều các mặt. Chiên từ 15 – 20 phút để gà chín kĩ. |
![]() |
![]() Khi gà chín vàng, chắt hết dầu trong chảo ra, cho nước mắm đường vào, giảm lửa nhỏ, chiên tiếp đến khi nước keo lại thì tắt bếp. |
![]() |
![]() Xếp cánh gà ra tô/đĩa, dùng kèm rau xà lách và cà chua. |
Lưu ý khi làm món này bạn cần chiên đều các mặt cánh gà để thịt chín kĩ, tránh bị hồng đào trong xương nhé!