Bánh mì vừng không cần đến lò nướng như truyền thống, thay vào đó bạn chiên bánh lên, bánh vẫn giữ được độ thơm ngọt và hấp dẫn vốn có.
![]() |
![]() Cho bột mì, đường, dầu, muối, nước và men nở vào, nhào đều. Sau đó bạn cho bột vào bát đã được quết một lớp dầu, bọc kín bằng nylon thực phẩm, ủ đến khi bột nở gấp đôi. |
![]() |
![]() Phủ một lớp bột mì trên thớt, cho bột đã nở ra, cán dẹt, rồi rắc đều hành lá xắt nhỏ lên trên. |
![]() |
![]() Cuộn một mép bánh lại thật chặt tay. |
![]() |
![]() Sau đó, bạn lại cuộn tròn mép bánh thêm lần nữa, cán bánh đều ra. Rắc vừng lên khắp 2 mặt bánh, rồi để bánh nghỉ khoảng 20 phút. |
![]() |
![]() Đồng thời, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa, mỗi mặt khoảng 7 phút hoặc cho đến khi bạn thấy bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt là được. |