Bánh flan chocolate có vị hơi đăng đắng bên dưới nhưng bù lại với lớp flan mềm mịn cùng caramel, chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay muỗng đầu tiên.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan chocolate: Phần bánh: 115ml xốt caramel (nếu không có xốt caramel bạn có thể tự làm caramel bằng cách đun đường với nước đến khi đường có màu nâu cánh gián nhé!) 145g bột mì đa dụng 80g bột ca cao Một ít muối nở, đường 115g chocolate đen 90g bơ 115ml buttermilk (bạn có thể thay thế bằng cách pha 115ml sữa tươi không đường và nửa muỗng nước cốt chanh lại với nhau, để khoảng 10 phút) 115g đường 2 quả trứng 5g vani Phần flan: 400ml sữa đặc 575ml sữa 170g kem phô mai - cream cheese 6 quả trứng 4 lòng đỏ trứng 5g vani |
![]() |
![]() Cho bột mì, bột ca cao, muối nở, muối vào bát, trộn đều rồi để riêng. |
![]() |
![]() Cho bơ, chocolate vào lò vi sóng, quay nhanh. Kế đến, bạn thêm buttermilk, đường, trứng, vani vào, khuấy đều. |
![]() |
![]() Trước tiên, bạn cho phần xốt caramel vào đáy khuôn. |
![]() Kế đến, bạn thêm phần hỗn hợp chocolate vào. |
![]() |
![]() Cho tất cả nguyên liệu của phần flan vào máy, đánh đều trong khoảng 1 phút. |
![]() |
![]() Đổ phần flan vào khuôn, đặt vào khay nướng bên trong có chứa xâm xấp nước sôi. |
![]() |
![]() Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 75-90 phút. |
![]() |
![]() Sau khi nướng xong bạn lấy bánh ra, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 8 giờ đồng hồ là có thể dùng được. |