Với cách làm được biến tấu cùng hỗn hợp mắm ớt, món bột chiên thân thuộc sẽ trở nên đậm đà, lạ miệng hơn hẳn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bột chiên mắm ớt: 100g bột năng 1 quả trứng gà 1 thìa nước mắm 1 thìa café đường 1 củ hành tím ½ quả chanh Ớt tươi, bột ớt, bột tỏi 20ml nước ấm 50g bắp cải |
|
Từ từ hòa nước ấm vào âu đựng bột năng, dùng đũa khuấy đều để bột thành một khối kết dính. |
|
Bột sau khi được nhồi cho dẻo mịn thì vo thành viên tròn đường kính khoảng 2cm. |
|
Chuẩn bị nước gia vị: cho nước mắm, đường, hành tím thái nhỏ, bột ớt, bột tỏi vào bát, trộn đều. |
|
Cho lượng dầu vừa phải vào chảo. Khi đủ nóng thì cho bột vào chiên vàng. |
|
Đập trứng dàn đều lên mặt bột. Tiếp đến rưới hỗn hợp nước gia vị vào. Khi trứng chín đều thì tắt lửa và cho vào đĩa. |
|
Bắp cải rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Dàn bắp cải lên mặt bánh để ăn kèm và nhớ là ăn ngay khi đang nóng nhé! |