Với cách làm được biến tấu cùng hỗn hợp mắm ớt, món bột chiên thân thuộc sẽ trở nên đậm đà, lạ miệng hơn hẳn!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bột chiên mắm ớt: 100g bột năng 1 quả trứng gà 1 thìa nước mắm 1 thìa café đường 1 củ hành tím ½ quả chanh Ớt tươi, bột ớt, bột tỏi 20ml nước ấm 50g bắp cải |
![]() |
![]() Từ từ hòa nước ấm vào âu đựng bột năng, dùng đũa khuấy đều để bột thành một khối kết dính. |
![]() |
![]() Bột sau khi được nhồi cho dẻo mịn thì vo thành viên tròn đường kính khoảng 2cm. |
![]() |
![]() Chuẩn bị nước gia vị: cho nước mắm, đường, hành tím thái nhỏ, bột ớt, bột tỏi vào bát, trộn đều. |
![]() |
![]() Cho lượng dầu vừa phải vào chảo. Khi đủ nóng thì cho bột vào chiên vàng. |
![]() |
![]() Đập trứng dàn đều lên mặt bột. Tiếp đến rưới hỗn hợp nước gia vị vào. Khi trứng chín đều thì tắt lửa và cho vào đĩa. |
![]() |
![]() Bắp cải rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Dàn bắp cải lên mặt bánh để ăn kèm và nhớ là ăn ngay khi đang nóng nhé! |