Những chiếc bánh mỳ quế cuộn béo mềm, thơm phức sẽ mang đến bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ quế cuộn - công thức cho khuôn vuông 20x20cm: Phần bánh: 5g men nở instant dry yeast 270ml sữa tươi 80g đường cát 85g bơ nhạt 1 quả trứng gà 240g bột bánh mỳ 220g bột mỳ đa dụng 1 nhúm nhỏ muối Phủ quế: 70g bơ nhạt 50g đường 15g bột quế |
![]() |
![]() Cho bột bánh mỳ, muối, đường, men vào âu. Tiếp đến từ từ đổ sữa, trứng đã đánh tan, 85g bơ vào âu bột. Dùng phới lồng trộn đều. |
![]() |
![]() Cho bột mỳ đa dụng vào âu. Dùng tay nhào đều đến khi hỗn hợp mịn màng, dẻo dai (khoảng 15 phút, khi bột không còn bị dính vào tay nữa). |
![]() |
![]() Sau khi nhào, để bột nghỉ 1 tiếng hoặc cho đến khi nó nở gấp đôi. Các bạn nhớ lấy vải ướt phủ lên âu để bột khỏi bị khô nhé! Hãy thử bằng cách nhấn một ngón tay vào khối bột, nếu để lại vết rõ ràng thì khi đó bột đã được. |
![]() |
![]() Chia bột làm 3 phần, dùng chày cán bột cho mỏng khoảng 5mm. |
![]() |
![]() Dùng chổi silicon phết đều lên mặt bột một lớp bơ dày, tiếp đến là rắc một lớp hỗn hợp đường và bột quế. |
![]() |
![]() Cuộn lại bằng tay. Dùng dao răng cưa để cắt bột thành từng miếng vuông. |
![]() |
![]() Xếp bột lên khay và cho bột nghỉ. Sau 1 tiếng đồng hồ thì bật lò ở 180 độ C, 10 phút sau cho khay bánh vào lò, nướng trong vòng 25-30 phút. |
![]() Lấy bánh mỳ quế cuộn ra và thưởng thức thôi nào! |