Tai heo xào sả ớt với hương vị đậm đà, giòn sựt đặc trưng sẽ là món ngon tuyệt vời để bạn đổi món cho cả nhà đấy!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo xào sả ớt: 1 tai heo khoảng 350g 6 tép sả Vài trái ớt 1 củ hành tím 3 tép tỏi 1 gói ngũ vị hương nhỏ Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, bột ngọt. |
![]() |
![]() Tai heo cạo, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín tới, vớt ra nhúng vào 1 chậu nước lạnh (nếu có vài cục đá lạnh thì càng tốt). Mục đính việc này giúp cho tai giòn ngon hơn. Vớt ra, để nguội. |
![]() |
![]() Sả bằm nhuyễn cùng với ớt. |
![]() |
![]() Tai heo thái miếng vừa ăn. |
![]() |
![]() Hành tỏi băm nhỏ. |
![]() Cho 1 thìa canh dầu vào chảo, đun cho tới khi dầu nóng già thì cho hành tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương vào xào cho thơm. |
![]() |
![]() Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho tai heo vào xào với lửa nhỏ, nêm nước tương, bột ngọt, nước mắm, đường vừa ăn. |
![]() |
![]() Tiếp tục xào thêm 3 phút cho các nguyên liệu quyện cùng nhau thì tắt bếp, lấy tai heo xào sả ớt ra đĩa. |