Trời oi bức được thưởng thức một ly chè xoa xoa hạt lựu thật mát lạnh lại rất ngon thì còn gì bằng phải không bạn?
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè xoa xoa hạt lựu: - 1 gói rau câu trắng, một gói sương sáo đen - 100g đậu xanh không vỏ - Nước cốt dừa - Bột khoai khô (dùng để nấu chè) - Hạt lựu khô (làm bằng bột năng có bán ở chợ và các siêu thị) - Đường - Nước đá |
![]() |
![]() Rau câu trắng và sương sáo nấu theo hướng dẫn sau mỗi bao bì nhưng không sử dụng đường, để nguội. |
![]() |
![]() Đậu xanh ngâm nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn sau đó cho thêm 1/2 chén nước hoặc nước dừa nấu thành dạng sệt cùng với 1/2 chén đường, để nguội |
![]() |
![]() Hạt lựu ngâm nước 30 phút rồi luộc chín, vớt ra để ráo. |
![]() Rau câu cùng sương sáo đã nguội đem cắt miếng nhỏ. |
![]() |
![]() Sử dụng nước đá viên nhỏ hoặc đá vụn cho vào ly trước,tiếp đến là sương sáo và rau câu trắng. |
![]() Cho phần hạt lựu vào tiếp theo. Sau đó là đậu xanh, 1 thìa cafe đường và cuối cùng là nước cốt dừa. |
![]() |
![]() Khi ăn thì trộn đều tất cả lên để đường tan đều vào ly xoa xoa. |
nấu chè, cách nấu chè ngon, hạt lựu, món ăn vặt, món tráng miệng, chè xoa xoa hạt lựu