Mùi thơm của gạo nếp, của dừa, của lá dứa quyện vào nhau trong món xôi dừa lá dứa hai tầng sẽ làm bạn khó có thể chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi dừa lá dứa hai tầng: A.Nguyên liệu cho lớp xôi bên dưới - 300g gạo nếp - 100ml nước cốt dừa - 70ml nước - 1 dúm muối nhỏ - 2 lá dứa B. Nguyên liệu cho lớp custard lá dứa bên trên - 120ml nước cốt lá dứa - 30g bột ngô - 20g bột mỳ - 3 trứng gà - 100ml nước cốt dừa - 100g đường (có thể thay bằng sữa đặc) Ngoài ra còn có thể thêm dừa nạo sợi để trang trí * Khuôn nướng chống dính có đáy rời đường kính 20cm , xửng hấp |
|
Vo gạo, ngâm trong nước lạnh 3 tiếng. Vớt gạo ra, để ráo nước. Sau đó trộn với một nửa nước cốt dừa, muối. |
|
Cho gạo vào khuôn, dàn đều, cho lá dứa lên trên, đặt khuôn vào xửng hấp cách thủy cho tới khi gạo chín mềm thành xôi. Mở vung xửng hấp, dùng đũa bỏ lá dứa ra ngoài, đảo đều xôi, trộn thêm nước cốt dừa vào, dùng thìa dàn đều và nén chặt xôi xuống. |
|
Trong lúc đồ xôi, cắt lá dứa thành đoạn nhỏ, xay nhuyễn với nước và lọc lấy 120ml nước cốt. Hòa bột mỳ, bột ngô và, khuấy đều cho mịn. |
|
Trứng, đường, cốt dừa cho vào một bát khác, khuấy đều cho trứng đường tan tạo thành hỗn hợp mịn. Trộn hỗn hợp trứng vào hỗn hợp lá dứa. Sau đó đun cách thủy hỗn hợp này , vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp trở lên sánh lại. Đổ hỗn hợp vào khuôn xôi trong xửng hấp và hấp khoảng 10 phút cho chín. |
|
Tắt bếp và lấy khuôn ra ngoài, để nguội. |
|
Dùng dao cắt xôi dừa lá dứa hai tầng thành miếng nhỏ. Trang trí với dừa nạo nhỏ. |
cách đồ xôi ngon, món xôi, các món xôi ngọt, món ăn malaysia, ẩm thực malaysia, xôi dừa lá dứa hai tầng