Bánh mì chiên tôm giòn rụm, thơm phức với cách làm nhanh gọn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh mì tôm chiên: 5 lát bánh mì sandwich hoặc ổ bánh mì cũ 10 con tôm tươi còn vỏ 100g bột mì 50g bột năng 50g bột gạo 1 trứng gà Dầu ăn, muối, nước. |
![]() |
![]() Tôm rửa sạch, bỏ râu tôm. |
![]() |
![]() Bỏ tất cả các nguyên liệu bột vào tô. |
![]() Pha bột với nước + trứng gà + chút muối sao cho hỗn hợp bột sền sệt, không lỏng cũng không đặc. |
![]() |
![]() Bánh mì mỗi lát thái làm 2. |
![]() |
![]() Bắc chảo dầu nóng, nhúng bánh mì qua bột. |
![]() Rồi để lên cái sạn và cho 1 con tôm to vừa đủ lên mặt bánh mì. |
![]() |
![]() Cho bánh mì có tôm phía trên vào chảo dầu (lửa nhỏ), chiên mặt có tôm trước cho vàng, xong trở mặt kia chiên khoảng 5 phút là được . |
![]() |
![]() Vớt bánh mì chiên tôm ra giấy thấm dầu, dùng nóng với tương ớt. |
bánh mì, sandwich, món ăn từ tôm, món ăn sáng, món chiên, món làm nhanh, bánh mì chiên tôm