Bánh flan chanh dây chua dịu, mát lịm và thơm phức xứng đáng là lựa chọn số một cho mùa hè nóng bức!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm 4 bánh flan chanh dây: - 4 quả trứng gà - 100ml sữa tươi không đường - 2 quả chanh dây - 120g đường - 5ml nước vani (2g bột vani) |
![]() |
![]() Đun nóng sữa với 30g đường và nước vani. |
![]() |
![]() Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Khuấy nhẹ 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng với nhau. Sau đó nhẹ nhàng cho hỗn hợp sữa vào, đảo đều. |
![]() |
![]() Thắng 40g đường với một ít nước sạch ở lửa vừa để làm nước caramel. |
![]() Đổ nước caramel vào khuôn. |
![]() |
![]() Để bánh flan chanh dây được mịn, bạn cần lược hỗn hợp trứng sữa qua rây, cho vào khuôn bánh. |
![]() |
![]() Lót một tấm khăn vào khuôn nướng, đặt khuôn bánh lên trên. Nhẹ nhàng đổ một ít nước nóng ấm vào ngập 2/3 chiều cao khuôn bánh. |
![]() |
![]() Đặt bánh vào lò, nướng ở 150 độ C trong 40 phút. |
![]() |
![]() Cắt lấy ruột chanh dây, nấu chung với 50g đường và một ít nước sạch. Khuấy đều đến khi đường tan hết. |
![]() |
![]() Bảo quản bánh flan và sốt chanh dây lạnh trước khi dùng. |
Lưu ý:
- Tùy theo thể tích khuôn bánh, thời gian nướng bánh có thể thay đổi.
- Nên dùng khuôn nhỏ để bánh chín đều và nhanh chín hơn.
chanh leo, bánh flan, cách làm bánh flan, món tráng miệng, món ăn vặt, món ngon mùa hè, chanh dây