Món gà sốt mơ gừng với vị chua cay mặn ngọt cân bằng, hương mơ thơm phức, ăn cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà sốt mơ gừng: - 4 cánh gà - 50g mứt mơ (bấm vào đây để tham khảo cách làm mứt mơ) - Gừng, hành tím, ớt khô - Nước mắm, muối, dầu ăn - Rau mùi (trang trí) |
|
Cánh gà rửa sạch, thấm khô nước. |
Ướp cánh gà với chút xíu muối, chút xíu nước gừng ép, hành tím ép. Thời gian ướp 30 phút. |
|
Cho dầu ăn lên chảo, đun nóng, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt (chiên lửa vừa) rồi vớt cánh gà ra đĩa riêng và chắt bỏ dầu ăn trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê. |
|
Cho gừng bằm nhỏ, hành tím bằm nhỏ, ớt khô vào chảo, đảo đều trên chảo. |
Cho mứt mơ vào cùng chút xíu nước, nêm nước mắm và nếm cho vừa miệng. Đun sốt ở lửa nhỏ đến khi sốt hơi sệt thì tắt bếp. |
|
Nhúng từng miếng cánh gà vào sốt mơ rồi cho ra đĩa luôn. |
tối nay nhà mình ăn gì, món xốt, món chiên, món ăn từ thịt gà, món chính, món mặn, gà sốt mơ gừng