Cũng là một loại bánh làm từ bột gạo tẻ, nhưng bánh tai lại mang một hương vị đặc trưng mà ai đã từng nếm thử hẳn sẽ không thể nào quên!
Để làm món bánh tai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g bột gạo tẻ
- 150g thịt nạc vai
- 2 củ hành tím
- 200ml nước ấm
- Gia vị: gia vị (bột canh), mì chính, hạt tiêu.
![]() |
![]() Hành củ bóc vỏ, thái nhỏ. |
![]() |
![]() Thịt rửa sạch, băm nhỏ. |
![]() |
![]() Trộn thịt và hành đã băm cùng với một ít gia vị, hạt tiêu, mì chính. |
![]() |
![]() Cho bột gạo vào tô, chế nước ấm vào từ từ và nhào thật kỹ cho bột được mịn và dẻo. |
![]() |
![]() Ngắt một ít bột, nặn thành hình bầu dục, dùng tay ấn dẹt sang hai bên của bánh rồi cho nhân vào giữa. |
![]() |
![]() Sau đó gấp miệng bánh lại và miết cho kín tạo thành hình bán nguyệt, làm lần lượt đến khi hết bột và nhân thì bạn xếp bánh vào khay của nồi hấp, hấp khoảng 30 phút là bánh chín. |
làm bánh, món ăn dân dã, làm bánh không cần lò nướng, món hấp, món ăn việt nam, món ăn sáng, bánh tai