Món phở cuốn thập cẩm ăn rất mát và ngon miệng, bạn có thể ăn tới no mà vẫn nhẹ bụng, lại không hề gây ngán ngấy chút nào!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món phở cuốn thập cẩm:
500g bánh phở cuốn
2 quả trứng gà
200g giò lụa
2 bìa đậu phụ
2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, rau mùi
200g bún (bạn có thể cho hoặc không tùy sở thích)
Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm
![]() |
![]() Giò lụa thái con chì dài. |
![]() Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Riêng dưa chuột bỏ bớt ruột, thái con chì dài. |
![]() |
![]() Đậu phụ rán vàng, thái như giò. |
![]() Trứng đánh tan với chút nước mắm, tráng thật mỏng, để nguội rồi thái chừng 1cm. |
![]() |
![]() Rau mùi rửa sạch. |
![]() |
![]() Và giờ thì bạn bắt đầu công đoạn cuốn thôi nào. Gập mép bánh phở lại, đưa các loại nhân vào bên trong, cuộn chặt tay và lăn tròn đến khi hết chiều dài miếng bánh phở. Cứ lần lượt bạn làm như vậy rồi cắt bỏ đầu đuôi, xếp phở cuốn ra đĩa nhé! |
![]() |
![]() Pha nước chấm: trước hết bạn hãy vắt chanh, bỏ hạt, pha một bát nước chanh đường thật ngon, sau đó thêm mắm vào cho tới khi vừa miệng thì cho tỏi ớt vào (đã ngâm vào nước cốt chanh, chỉ vớt lấy tỏi ớt thả vào thì tỏi ớt sẽ nổi lên). |
![]() Vậy là món phở cuốn thập cẩm đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi! |
món ăn việt nam, phở cuốn, món phở, món cuốn, món chính, món ngon mùa hè, phở cuốn thập cẩm