Món đậu hấp tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo của vị thanh, ngọt, thơm đặc trưng từ tôm và dầu mè.
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hấp tôm thịt: + Tôm tươi: 100gr + Thịt xay: 100gr + Đậu phụ 2-3 bìa + Táo xanh: ½ quả + Hành lá + Bột năng, dầu hào, dầu mè, gia vị, tiêu, đường, nước mắm |
![]() |
![]() Tôm bỏ vỏ, làm sạch, đem băm nhuyễn. |
![]() Táo xanh làm sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu thật nhỏ. |
![]() |
![]() Trộn đều thịt xay, tôm, táo, hánh thái nhỏ, 1 thìa lớn bột năng, 1 thìa cà phê gia vị, 1 chút tiêu. |
![]() |
![]() Đậu phụ cắt miếng tròn hoặc vuông khoảng 5-7 cm. Nặn hỗn hợp tôm thịt thì viên tròn rồi đặt lên miếng đậu. |
![]() |
![]() Hấp đậu khoảng 15 phút là chín. |
![]() |
![]() Làm sốt: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu mè, ½ chén nước lọc nhỏ. Bạn đun sôi hỗn hợp cho các gia vị tan hết và quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa bột năng đã hòa tan với 1 chút nước và đun để tạo độ sánh. |
![]() |
![]() Rưới sốt lên đĩa đậu hấp tôm thịt và thưởng thức. |
tối nay nhà mình ăn gì, món hấp, món mặn, món chính, món ăn từ tôm, món ăn từ đậu phụ, đậu hấp tôm thịt