Với nguyên liệu là bột nếp, bột gạo bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh dày kẹp chả phục vụ cho bữa sáng của cả nhà.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau món Bánh dày kẹp chả: - 130g bột nếp - 1 muỗng cơm bột gạo - 2 muỗng cơm dầu ăn , 1/2 muỗng hạt nêm, ít muối |
|
Trộn bột nếp, bột gạo, hạt nêm, muối, dầu ăn trong tô lớn. Nấu 1 bát ăn cơm nước sôi trộn chung với bột dùng nĩa trộn hỗn hợp. |
|
Dùng tay nhào bột cho đến khi bột thành một khối mịn, chia bột thành từng viên nhỏ và nắn dẹp. |
|
Nấu nước sôi cho một muỗng dầu ăn để luộc bánh. Thả từng chiếc bánh vào nồi khi bánh chín là bánh nổi lên mặt, vớt bánh để ráo. |
Có thể dùng lá chuối để lót bánh hoặc dùng màn thực phẩm để gói bánh. |
|
Cắt từng khoanh chả để ăn chung với bánh thêm tí muối tiêu. |
làm bánh, món ăn sáng, món ăn việt nam, món ăn dân dã, bánh dày kẹp chả