Sườn rim tiêu mềm thơm đậm đà với mùi thơm nhẹ của hạt tiêu tươi hẳn sẽ là một lựa chọn thông minh trong thực đơn gia đình bạn ngày mưa.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn rim tiêu: - Sườn non: 300gr - Tiêu xanh: 100gr - Tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, bột nêm, nước mắm, đường, nước màu |
|
Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn ướp chung với hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng nước màu. |
Trộn đều cho thịt thấm gia vị trong 20 phút. |
|
Bắt chảo lên bếp, chờ dầu ăn nóng cho tiêu xanh vào chiên nhanh tay. Tiêu xanh khi chiên sẽ có mùi thơm nồng nhưng không hắc. |
|
Tiếp đến trút phần thịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại. |
|
Thêm 1 bát nước ăn cơm và rim trên lửa trung bình sau 20 phút thịt chín tắt bếp. Khi ăn cho ra đĩa dùng chung với cơm. |
món ngon từ sườn, tối nay nhà mình ăn gì, món chính, món mặn, món ăn việt nam, sườn ram, cách làm món sườn ram, sườn rim tiêu